Chính quyền Đà Nẵng và Tập đoàn FPT hợp tác thúc đẩy ứng dụng CNTT trong nhiều lĩnh vực

81
81
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ làm việc với ban quản lý khu đô thị FPT CITY

Cả chính quyền thành phố cũng như FPT đều đang rất cần nhau cho chiến lược phát triển của mình. Đó là đánh giá của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn này vào chiều 27-2.

Ông Bùi Quang Ngọc – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, năm 2014, doanh thu của tập đoàn này ước tính đạt 35.114 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 2.456 tỷ. Bên cạnh sự lớn mạnh tại thị trường trong nước, FPT cũng đã khẳng định được vị thế trên toàn cầu với sự hiện diện tại 4 châu lục, 19 quốc gia. Có mặt tại Đà Nẵng từ năm 2004, FPT hiện là 1 trong 3 trung tâm phát triển có đầy đủ các lĩnh vực kinh doanh bên cạnh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

FPT Đà Nẵng hiện là Cty CNTT có quy mô lớn nhất tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung đồng thời đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của khu vực. Trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT Software Đà Nẵng là trung tâm xuất khẩu phần mềm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của tập đoàn này. Hiện trên 30 Cty lớn trên thế giới đã chọn nơi đây để ủy thác dịch vụ phần mềm, trong đó phần lớn là các đối tác Nhật Bản.

FPT Software Đà Nẵng đã và đang góp phần giải quyết bài toán việc làm cho nguồn nhân lực của thành phố với con số tuyển dụng liên tục tăng cao trong nhiều năm qua, từ 400 người trong năm 2011 lên 1.400 người hiện nay. Trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, FPT tham gia tích cực vào quá trình đẩy mạnh tin học hóa hệ thống hành chính và dịch vụ công của thành phố, mang đến một hệ thống dịch vụ công cộng hiện đại và thông minh cho người dân.

Với kinh nghiệm triển khai hầu hết các hạ tầng CNTT quan trọng trong lĩnh vực của nền kinh tế, FPT mong muốn góp phần giúp Đà Nẵng đưa CNTT vào giải quyết các vấn đề xã hội như nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn giao thông. FPT đã góp phần hiện đại hóa cơ sở hạ tầng TP Đà Nẵng với các khu văn phòng làm việc được xây dựng theo mô hình của các hãng công nghệ lớn trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, cả chính quyền thành phố và Tập đoàn FPT phải cùng nhau xây dựng những đề án tiềm năng, thiết thực để có thể bắt tay vào thực hiện những công việc góp phần xây dựng thành phố thông minh, trong đó ưu tiên hàng đầu là lĩnh vực y tế, giao thông, giáo dục.

Với việc trở thành một trong 3 địa bàn trọng điểm của chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối của tập đoàn này, Đà Nẵng cũng có cơ hội để giải bài toán việc làm từ nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT mà FPT có sự cam kết về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm.

Tuy nhiên, để tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực này thì yêu cầu về tiếng Nhật của các kỹ sư là rất cao, trong khi đó đây còn là một điểm yếu của rất nhiều người mê và có khả năng về CNTT. Để chủ động trong vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo lãnh đạo Sở GD&ĐT xúc tiến đưa chương trình tiếng Nhật vào dạy tại trường Lê Quý Đôn như tiếng Anh, tiếng Pháp. Vì trường này là đầu mối chủ lực về nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố, kể cả lĩnh vực CNTT. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng nhấn mạnh rằng, UBND thành phố sẵn sàng mở cửa, tạo điều kiện và có những chính sách thuận lợi để Tập đoàn FPT hoạt động, sản xuất kinh doanh.cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.